Điều cần biết về cơ chế gây ra mùi hôi nách

Mồ hôi là nguyên nhân trực tiếp gây ra chứng hôi nách. Ở những người mồ hôi có mùi nặng hơn bình thường thì cũng dễ bị hôi nách hơn những người khác. Muốn chữa trị bệnh hôi nách hiệu quả thì cần phải hiểu rõ được cơ chế gây ra mùi hôi nách trong cơ thể.

>> Trị hôi nách vĩnh viễn tại BVTM Kangnam

 Mùi hôi nách hình thành như thế nào?

Nói về hôi nách, trước hết phải hiểu rằng mồ hôi là một phần trong tiến trình chuyển hóa của cơ thể. Mồ hôi giúp cơ thể giải nhiệt và góp phần đưa một số chất cần bài tiết ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên khi mồ hôi túa ra, một số người “bốc mùi đặc trưng” khó chịu, dù trong thực tế bản thân mồ hôi là thứ không có mùi vì nó chỉ có nước và các chất điện giải.

 mùi hôi nách1

Mùi hôi nách luôn gây khó chịu cho người đối diện

Loài người có 2 loại tuyến mồ hôi: tuyến mồ hôi toàn vẹn và tuyến mồ hôi đầu hủy. Tuyến mồ hôi toàn vẹn (eccrine) là loại tuyến sau khi tiết ra mồ hôi thì cấu tạo tuyến vẫn nguyên vẹn, còn tuyến mồ hôi đầu hủy(apocrine) là loại tuyến sau khi chế tiết thì mất đi phần đầu của tuyến. Tuyến mồ hôi toàn vẹn (eccrine) nằm rải rác khắp nơi trên da, nhiều nhất ở lòng bàn tay, bàn chân. Trong khi đó, tuyến mồ hôi đầu hủy (apocrine) hay còn được gọi nôm na là tuyến mồ hôi dầu chỉ có ở nách và vùng sinh dục, bắt đầu tăng tiết từ tuổi dậy thì, hoạt động mạnh trong độ tuổi sinh đẻ và đây cũng chính là nơi bắt đầu những rắc rối về mùi cơ thể.

Tuyến mồ hôi thông thường có chức năng làm mát cơ thể, khi bạn nóng bức mồ hôi sẽ được tiết ra và bay hơi làm hạ nhiệt độ cơ thể. Trong thành phần của nó có nước (chiếm tới 99%) và các chất điện giải.

Tuy nhiên, chức năng cụ thể của tuyến mồ hôi đầu hủy (apocrine) hay tuyến mồ hôi dầu ở người chưa rõ ràng.

Mùi mồ hôi gây bệnh hôi nách 2

Bệnh hôi nách ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt vợ chồng

Trong thành phần mồ hôi dầu của người có thêm các hợp chất amoniac, acid béo chưa no, … Bản thân các chất này khi vừa mới ra khỏi ống tuyến chưa có mùi hôi. Các vi khuẩn hoạt động trên bề mặt da phân huỷ các acid béo này và tạo ra mùi rất khó chịu, gây nên hiện tượng hôi nách ở người.

Mùi hôi này không phải là mùi sinh học của cơ thể hấp dẫn người khác phái vì mùi sinh học đặc trưng cho từng cá thể xuất phát từ các hợp chất trong cơ thể và tỏa ra theo đường mồ hôi. Còn mùi hôi nách như đã phân tích ở trên là mùi do các chất ( chủ yếu là các acid béo không no) thoát ra theo đường mồ hôi nhưng khi ra đến da thì bị vi sinh vật ngoài da phân hủy tạo ra.

Giải pháp chữa hôi nách nào hiệu quả nhất hiện nay?

Có một cách hiệu quả nhanh chóng để trị hôi nách đang được áp dụng tại BVTMKangnam được khách hàng tin dùng là công nghệ nội soi trị hôi nách vĩnh viễn.

 mùi hôi nách6

Trị hôi nách bằng phương pháp nội soi tại BVTM Kangnam

Bằng thiết thiết bị nội soi có gắn camera nhỏ ở đầu giúp bác sĩ dễ dàng quan sát “sơ đồ” tuyến mồ hôi bên trong lớp da. Thiết bị này sẽ phát hiện chính xác tuyến mồ hôi gây ra mùi  cho nách, và thực hiện hút bỏ nó hoàn toàn, đưa ra ngoài. Khi nguồn gốc gây ra mùi hôi nách đã được loại bỏ cũng có nghĩa bệnh đã được chữa trị triệt để.

Kỹ thuật hút bỏ nội soi định vị chính xác tuyến mồ hôi cần hút bỏ, không gây ảnh hưởng, không xâm lấn đến các vùng da khác nên đạt hiệu quả triệt để, không lo tái phát và rất an toàn. Vì thế, hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách là sự lựa chọn tối ưu cho những bạn muốn thoát khỏi tình trạng “rau mùi “.

Để hiểu rõ hơn về công nghệ này, bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ Bệnh viện thẩm mỹ hay liên hệ tới tổng đài  bệnh viện thẩm mỹ Kangnam 19006466 để được tư vấn chi tiết. Hoặc để lại thông tin theo form dưới, Bệnh viện thẩm mỹ sẽ liên hệ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.

Tham kho chi tiết qua website:  http://thammyvienkangnam.net/

 

 

Bác sĩ tư vấn (24/7) 1900.6466

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất
Lưu ý: Hiệu quả tới 95% tùy vào cơ địa của từng người

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

 1. Trịnh Thanh Bình : :

  Tôi cũng ra nhiều mồ hôi, tình trạng này kéo dài từ lâu, dù không làm hôi nách nhưng cũng gây nhiều phiền phức trong sinh hoạt. Nay tôi muốn chữa bệnh mồ hôi nách nên tôi muốn hỏi là vì mồ hôi của tôi không có mùi nên có thể không sử dụng phương pháp nội soi mà có cách nào tác động bên ngoài giúp hạn chế bớt sự tiết mồ hôi không? Cảm ơn BVTM Kangnam!

  • doituvan : :

   Chào bạn Thanh Bình!
   Tại Thẩm mỹ viện Kangnam có áp dụng phương pháp hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi mang lại kết quả 80-90% lượng mồ hôi tiết ra. Đây là phương pháp an toàn, không đau, không gây xâm lấn. Ngoài phương pháp này ra, chúng tôi không có thêm thông tin mà bạn mong muốn. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp điều trị trên, mời bạn qua trực tiếp BVTM để bác sỹ thăm khám và tư vấn miễn phí bạn nhé. Cám ơn bạn

Bài viết được quan tâm
x