Làm gì khi bà bầu bị đổ mồ hôi trộm

0 comment

Phụ nữ trong giai đoạn mang thai phần lớn có sự thay đổi hormon lớn trong cơ thể. Do đó, bà bầu dễ bị đổ mồ hôi trộm hơn so với phụ nữ bình thường.

>> Trị hôi nách ở đâu hiệu quả nhất?

Thời điểm đổ mồ hôi trộm

Bà bầu dễ bị đổ mồ hôi trộm

Thời điểm đổ mồ hôi trộm ở mỗi bà bầu sẽ khác nhau

Thời điểm và mức độ mồ hôi trộm ở bà bầu là khác nhau. Một số bà bầu thường xuyên bị đổ mồ hôi khi ngủ và lúc tỉnh dậy đã đầm đìa mồ hôi. Một số khác chỉ bị mồ hôi trộm trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối, thời điểm có sự thay đổi lớn trong hàm lượng hormone. Vấn đề này sẽ được cải thiện khi sinh con xong. Một số khác, mồ hôi trộm vẫn tiếp tục trong nhiều tuần sau sinh cho tới khi hàm lượng hormone quay về mức bình thường.

Nguyên nhân bà bầu đổ mồ hôi trộm

Bà bầu dễ bị đổ mồ hôi trộm

Hormone là nguyên nhân chính gây ra đổ mồ hôi trộm ở bà bầu

– Nhiều chuyên gia tin rằng, việc thay đổi hormone trong thời kỳ thai nghén khiến bạn mắc chứng mồ hôi trộm. Sự xáo trộn estrogen sẽ kích thích quá trình tỏa nhiệt, làm mát trong cơ thể bạn. Vùng não điều khiển thân nhiệt cũng hoạt động tích cực hơn khi bạn mang thai. Kết quả, thân nhiệt của bạn thường cao hơn trong giai đoạn “bầu bí”. Nó kéo theo việc bạn luôn cảm thấy nóng nực và đổ mồ hôi cả ngày, kể cả vào ban đêm.

– Thời tiết mùa hè nóng bức hoặc khi phải ngủ trong một căn phòng bí bách cũng khiến bạn đổ mồ hôi trộm. Khi mang thai, bạn sẽ trở nên nhạy cảm hơn với nhiệt độ. Bạn có xu hướng đổ nhiều mồ hôi hơn vào ban ngày và cả ban đêm.

– Các chuyên gia cho rằng, chế độ ăn và lối sống thiếu vận động cũng làm bạn dễ đồ mồ hôi vào ban đêm. Để khắc phục việc đổ mồ hôi trộm của bà bầu  này, bạn nên duy trì dinh dưỡng khỏe mạnh và tập luyện hàng ngày.

Biện pháp khắc phục

Bà bầu dễ bị đổ mồ hôi trộm

Uống nhiều nước là biện pháp khắc phục hiệu quả chứng đổ mồ hôi trộm ở bà bầu

Thai phụ ra nhiều mồ hôi nên chú ý những điều dưới đây:

– Uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả để bổ sung chất điện giải và nước đã bị mất đi do mồ hôi nhiêu.

– Tránh hoạt động thể lực quá nhiều, đề phòng ra nhiều mồ hôi hơn nữa.

– Nên mặc quần áo rộng rãi, chất liệu cotton dễ thấm, hút mồ hôi.

Thai phụ ra nhiều mồ hôi, không được thổi thẳng quạt điện hoặc mở điều hoà trong thời gian dài, có thể sẽ dẫn đến cảm mạo hoặc cơ thể mệt mỏi.

Lời khuyên của bác sỹ

Phụ nữ mang thai ra mồ hôi nhiều sẽ ảnh hưởng đến vệ sinh thân thể, cho nên đề nghị phụ nữ mang thai phải năng thay quẩn áo, đông thời mặc quần áo rộng rãi thoáng mát, toả nhiệt tốt, quần áo lót phải bằng chất cotton để thấm hút mô hôi.


Bạn đang xem: Làm gì khi bà bầu bị đổ mồ hôi trộm trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x