Bệnh hôi nách gây hậu quả gì trong cuộc sống?

0 comment

Bệnh hôi nách thường phát triển mạnh vào mùa hè do sự tăng tiết hoạt động của tuyến mồ hôi quá mức . Bệnh  gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống và ảnh hướng lớn tới tâm lý người bệnh

>>Trị hôi nách 1 lần duy nhất
>>Trị hôi nách ở đâu hiệu quả nhất?
>>Chữa hôi nách bằng nội soi

Nguyên nhân

Bệnh hôi nách gây hậu quả gì trong cuộc sống?

Bệnh hôi nách thường do sự hoạt động quá mức của tuyến mồ hôi

Các tuyến mồ hôi nhỏ phân bố khắp cơ thể nhưng tập trung nhiều ở các chỗ kín, khe gập như nách, bẹn. Các tuyến mồ hôi này thường bắt đầu hoạt động mạnh từ tuổi dậy thì bởi lẽ kích thích tố nội tiết của cơ thể người đang trong giai đoạn vượng.

Khi gặp căng thẳng, kích động, các tuyến mồ hôi lớn ấy sẽ tiết ra một chất axit béo ở dạng dịch thể, có chất béo, chất đạm…một khi gặp vi khuẩn trên da sẽ biến thành một loại axit béo không hòa tan, có mùi khó ngửi.

Ảnh hưởng của bệnh hôi nách tới cuộc sống

Bệnh hôi nách gây hậu quả gì trong cuộc sống?

Bệnh hôi nách gây ảnh hưởng lớn tới tâm lý người bệnh

 

-Khi tham gia vào hoạt động tập thể, bệnh hôi nách khiến người người bệnh không dám xuất hiện nổi bật, không dám nói trước đám đông, thận trọng khi nói chuyện, che giấu chuyện của bản thân, không thích giao lưu với mọi người. Thậm chí trong quá trình giao tiếp, cho dù mọi người không xa lánh họ, cũng không nói bất cứ điều gì không nên nhưng họ vẫn sẽ e ngại, lâu dần sự e ngại dần tăng lên trở thành sự ám ảnh về tâm lý, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và cuộc sống của người bệnh, nhất là khi hiện nay xã hội ngày càng chú trọng đến hình tượng bản thân.

-Hơn nữa, hôi nách phát sinh ở nơi dễ ra mồ hôi nhưng khó có thể khô được, trên mặt da kèm theo các tinh thể màu trắng hoặc các dịch màu vàng, tiếp xúc với đồ lót gây ra màu vàng, trên lông nách có các chất tiết màu trắng hoặc màu vàng nhạt dễ làm các vi khuẩn phát triển, gây ra các bệnh về da. Hôi nách còn kèm theo hôi miệng và hôi chân, người hôi nách nặng còn kèm theo hiện tượng ráy tai ẩm, lâu dần sẽ ăn mòn màng nhĩ, nếu không chữa trị kịp thời sẽ bị ù tai dẫn đến điếc.

Ngoài ra, mùi hôi phát ra từ người bị hôi nách sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và học tập của người bên cạnh.

Bệnh hôi nách cần vệ sinh hàng ngày 

Bệnh hôi nách gây hậu quả gì trong cuộc sống?1

Hãy vệ sinh, tắm rửa thường xuyên để góp phần chữa hôi nách hiệu quả

1. Tích cực tắm rửa, thay giặt quần áo, luôn giữ vùng nách khô thoáng, sạch sẽ, dùng xà bông trung tính để tắm giặt, vệ sinh chỗ tập trung nhiều mồ hôi, rèn thói quen tắm vào buổi sáng và buổi tối. Người mắc chứng hôi nách có thể dùng lăn nách, kết hợp dùng thuốc cũng có thể làm giảm mùi hôi phát tán.

2. Hạn chế ăn đồ cay hoặc những chất kích thích. Ví dụ như ớt, tỏi, hành tây, cà phê, rượu, thuốc lá…những thực phẩm này đểu kích thích nôị tiết tăng khiến gia tăng mùi hôi. Đồng thời, những thực phẩm như hành tây có thể gây ra mùi thông qua bài tiết mồ hôi, sẽ càng làm tăng mùi hôi trầm trọng.

3. Hoạt động vừa phải, tránh ra mồ hôi quá nhiều là môi truờng và điều kiện tốt cho vi khuẩn phát triển. Sau khi vận động phải đi tắm.

4. Cạo lông nách: lông nách dễ sinh ra vi khuẩn, đặc biệt là vào thời tiết mùa hè nách tiết ra mồ hôi nhiều, có thể cạo lông nách để giữ vệ sinh thoáng mát.

5. Luôn luôn giữ tâm trạng tốt, không ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày.


Bạn đang xem: Bệnh hôi nách gây hậu quả gì trong cuộc sống? trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x