Các loại mồ hôi khác thường

0 comment

Mỗi người trong chúng ta có hàng triệu tuyến mồ hôi khác nhau, mỗi tuyến mồ hôi lại có những chức năng làm mát cơ thể và thậm chí tuyến mồ hôi còn có nhiều chức năng khác: có thẻ đoán bệnh khi bạn ra mồ hôi hay mồ hôi có thể giúp chữa lành vết thương… Nhưng không hẳn mồ hôi của ai cũng giống nhau, có những loại mồ hôi thơm và có những loại mồ hôi gây mùi hôi nách cho cơ thể. Bạn hãy tham khảo các loại mồ hôi khác nhau để có thể nhận biết rằng mình thuộc loại mồ hôi nào.

 

Mồ hôi thơm: Theo sách tướng thì người đàn bà quý tướng có mùi thơm tự nhiên. Vua Đường Minh Hoàng (Trung Quốc) có vị quý phi họ Dương, người thanh quý đến cả mồ hôi cũng thơm. Vì vậy, nhà vua cho dệt từng súc gấm theo những quy cách đặc biệt, cắt thành từng miếng để người đẹp dùng thấm mồ hôi, rồi thị nữ vội nhặt lấy cất đi để giữ mùi thơm.

Mo-hoi-thom-co-o-nguoi-dan-ba-ho-Duong

Theo lưu truyền, người đàn bà họ Dương có mùi mồ hôi thơm

Còn Napoleon – hoàng đế lừng lẫy chiến tích của Pháp – sau những cuộc viễn chinh trở về thường cho kỵ sĩ tức tốc phi ngựa tới Paris trước chỉ để thông báo với hoàng hậu Josephine xinh đẹp đừng tắm, chờ vua trở về. Bởi Napoleon rất mê mùi thơm của cơ thể nàng.

Không ai rõ những giai thoại trên có bao nhiêu phần sự thật, vì có thể do các đấng quân vương quá sủng ái người đẹp mà thấy mồ hôi cũng thơm. Còn đối với đa số mọi người, nếu không tắm rửa thường xuyên thì mùi hồ hôi sẽ trở nên rất nặng nề khó chịu. Dân gian đã gọi thứ dịch tiết này là “mồ hôi” vì nó chẳng thơm.

Thông thường đó chỉ là truyền thuyết, còn đối với chúng ta rất ít khi chúng ta ra mồ hôi mà có mùi thơm vì thông thường mùi mồ hôi không có mùi thơm nếu không nói rằng mùi mồ hôi của một số bạn lại rất “nặng mùi”.

Hôi nách: Đây là tình trạng có thẻ gặp ở cả nam hay nữ đều có thể hôi nách, nhưng ở nữ tỷ lệ cao hơn. Ở những người hôi nách, mồ hôi có các thành phần đặc biệt nào đó, chất bã gồm quá nhiều hỗn hợp amoniac hoặc acid béo. Dưới tác động phân hủy của vi khuẩn, tổ hợp mùi hôi xuất hiện. Cách tốt nhất là bạn nên tìm đến với các phương pháp chữa trị thông dụng như trị hôi nách bằng hút bỏ nội soi để loại bỏ căn bệnh khó chịu này.

Mui-hoi-nach-se-xuat-hien-o-mot-so-nguoi-co-tuyen-mo-hoi-gay-mui

Mùi hôi nách gây sự khó chịu cho mọi người

Mồ hôi tanh mùi cá ươn: Loại mồ hôi này chỉ hay gặp ở những người bị thiếu enzym này nên chất TMA còn lại theo đường máu đi khắp cơ thể và thải ra ngoài làm cho hơi thở, nước tiểu, mồ hôi bốc mùi tanh như cá ươn. Một số trường hợp có tính di truyền. Vì chính những thực phẩm giàu cholin (lòng đỏ trứng, gan, cá biển – nhất là cá sụn, đậu…) khi vào đại tràng sẽ phân giải thành TMA – một hợp chất có mùi tanh cá.

Mui-mo-hoi-tanh-ca-uon

Chữa bệnh hôi nách là nỗi băn khoăn của nhiều người

Trên đây là các loại mồ hôi thông thường và hay gặp ở một số người, mỗi loại mồ hôi lại có những cách chữa trị và phòng ngừa khác nhau

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Địa chỉ Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q. Đống Đa

Tel: 024.73.00.64.66 – Mobile: 0968.999.777

Địa chỉ Tp Hồ Chí Minh: 84A Bà Huyện Thanh Quan, P9 Q3

Tel: 024.73.00.64.66 – Mobile: 0948.44.99.88


Bạn đang xem: Các loại mồ hôi khác thường trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x