Cẩn trọng khi bé đổ mồ hôi trộm

0 comment

Khi ngủ hoặc khi chơi đùa nhẹ, bé cũng đổ mồ hôi, dẫu biết rằng ra mồ hôi là một trong những điều bình thường của trẻ và mồ hôi còn giúp giải nhiệt cho bé. Nhưng khi ra mồ hôi trộm quá nhiều, bạn cũng nên lưu ý vì có thể không phải là mồ hôi sinh lý mà là mồ hôi bệnh lý.

>> Trị hôi nách vĩnh viễn tại TMV Kangnam

>> Chữa hôi nách triệt để ở đâu?

Nguyên nhân ra mồ hôi trộm ở trẻ

Cẩn trọng khi bé đổ mồ hôi trộm1

Cẩn trọng khi bé đổ mồ hôi trộm có thể liên quan đến bệnh hôi nách sau này

Có rất nhiều nguyên nhân gây đổ mồ hôi trộm ở trẻ. Chứng ra mồ hôi trộm này thường hay gặp ở những trẻ thiếu vitamin D trong giai đoạn sớm. Triệu chứng cho thấy trẻ thường hay quấy khóc, ngủ không yên giấc, hay giật mình, do tình trạng thần kinh bị kích thích. Trẻ hay ra mồ hôi ở trán, gáy ngay cả khi trời lạnh, đặc biệt ra nhiều mồ hôi lúc ngủ nên bé hay rụng tóc vùng gáy.

Thiếu vitamin D do giai đoạn này hệ xương phát triển mạnh nhất, và cũng thường hay gặp ở trẻ sinh non, thiếu cân, hoặc ở một số trẻ mắc bệnh nhiễm khuẩn, những trẻ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài, bị còi xương…  Ngoài ra, ánh mặt trời có tác dụng tổng hợp vitamin D nên việc thiếu ánh mặt trời có ảnh hưởng lớn đến việc thiếu vitamin D ở trẻ. Nguyên nhân thiếu ánh nắng mặt trời thường do chật hẹp, hoặc do tập quán giữ trẻ trong nhà, không cho tiếp xúc với ánh sáng, mặc quá nhiều quần áo, do thời tiết ở các nước có nhiều sương mù, mùa đông…gây cản trở việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời của trẻ.

Thieu-vitamin-D-cung-khien-be-ra-nhieu-mo-hoi-trom

Thiếu vitamin D cũng khiến bé ra nhiều mồ hôi trộm

Nếu mồ hôi ở trẻ là mồ hôi sinh lý thì không đáng lo

Khi mồ hôi ra khi bé bú sữa hoặc bé vận động và bác sĩ xác định là mồ hôi sinh lý thì không đáng lo. Nhưng khi mồ hôi ra quá nhiều và liên tục, cơ thể sẽ mất đi một lượng nước và muối sẽ khiến cơ thể trẻ yếu đi, người mệt hơn, lỗ chân lông mở rộng là những nguyên nhân làm cho cơ thể bé dễ bị ngấm lạnh,  và nếu bạn không chăm sóc bé cẩn thận thì bé rất dễ mắc các loại bệnh như viêm họng, hô hấp, viêm phổi… Nếu hiện tượng đó kéo dài và liên tục ngày này sang ngày khác, cơ thể trẻ sẽ bị suy kiệt.

Nhìn chung trẻ nhỏ ra mồ hôi khi ngủ có nhiều nguyên nhân nên cha mẹ phải biết phân biệt giữa mồ hôi sinh lý hay mồ hôi bệnh lý như đã nói ở trên. Khi nghi trẻ có bệnh cần đưa tới cơ sở y tế khám tìm nguyên nhân để chữa trị kịp thời.

Khi-thay-be-ra-qua-nhieu-mo-hoi-nen-dua-be-di-kham

Khi thấy bé ra quá nhiều mồ hôi nên đưa bé đi khám bác sĩ

Mồ hôi sinh lý thường ra nhiều ở đầu và cổ, thường phát sinh vào lúc đi ngủ khoảng 30 phút và khoảng 60 phút sau thì không còn nữa.

Nếu bạn thấy bé ra mồ hôi nhiều bạn nên dành thời gian đưa bé đi khám để xác định liệu bé có phải đang ra nhiều mồ hôi bệnh lý hay không và để có được phương pháp điều trị thích hợp cho bé, tránh những bệnh đáng tiếc xảy ra với bé.

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Địa chỉ Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q. Đống Đa

Tel: 024.73.00.64.66 – Mobile: 0968.999.777

Địa chỉ Tp Hồ Chí Minh: 84A Bà Huyện Thanh Quan, P9 Q3

Tel: 024.73.00.64.66 – Mobile: 0948.44.99.88


Bạn đang xem: Cẩn trọng khi bé đổ mồ hôi trộm trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x