Chăm bé khi bé đổ mồ hôi

0 comment

Đối với trẻ sơ sinh, việc bé ra mồ hôi trộm là chuyện không có gì là lạ. Nhưng bạn cũng nên cẩn thận vì rất có thể khi bé đổ mồ hôi mà có những biểu hiện bất thường thì bạn phải chú ý chăm sóc hoặc có thể đưa bé tới các trung tâm y tế gần nhất để có sự thăm khám kịp thời.

>> Trị hôi nách vĩnh viễn, an toàn

>> Chữa hôi nách hiệu quả nhất

Dưới đây là một trong những cách đơn giản giúp bạn có thể chăm sóc kịp thời khi bé đổ mồ hôi

 Bạn nên thử kiểm tra xem bé có mặc quá nhiều quần áo hoặc được ủ ấm quá kỹ hay không. Đồng thời, bạn nên mặc quần áo ấm nhưng vẫn đảm bảo thoáng khi bé ngủ hoặc ở trong phòng kín để tránh đổ mồ hôi.

Bạn hãy chăm sóc cẩn thận khi bé đổ mồ hôi

Bạn hãy chăm sóc cẩn thận khi bé đổ mồ hôi

– Bạn tuyệt đối không nên để bé nằm trên chất liệu nhựa hoặc nilon để hạn chế trường hợp bé không thể thoát mồ hôi. Tốt nhất, bạn nên cho bé nằm trên những miếng vải có độ hút ẩm cao.

– Bạn nên chú ý cho bé uống nước thường xuyên kể cả khi cơ thể bé không thiếu nước. Với bé chưa đến tuổi ăn dặm, bạn nên tăng cường các cữ bú trong ngày để bổ sung lượng nước đã mất theo mồ hôi.

– Bạn nên dùng khăn mềm lau mồ hôi cho bé, nhất là với những bé thường đổ mồ hôi trộm vùng đầu, lưng. Lau mồ hôi sẽ giúp bé tránh được cảm lạnh do hiện tượng mồ hôi bị hấp thụ ngược lại trong cơ thể.

Dùng khăn lau mồ hôi cho bé khi bé đổ mồ hôi1

Chăm sóc bé để ngăn ngừa hôi nách

Bạn nên tắm cho bé bằng nước ấm; đồng thời, hạn chế sử dụng sữa nóng trước giờ ngủ vì nó có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể bé.

– Hiện tượng đổ mồ hôi có dấu hiệu giảm hoặc mất hẳn khi bé lớn lên. Nguyên nhân là do cơ thể con người có hai hệ thần kinh: giao cảm và phó giao cảm. Hệ thần kinh giao cảm có tác dụng tăng tiết mồ hôi trong khi hệ thần kinh phó giao cảm lại có chức năng ngược lại, làm giảm tiết mồ hôi. Khi cơ thể truởng thành hơn, 2 hệ thần kinh này sẽ điều chỉnh ở mức cân bằng.

Bạn nên kiểm tra sức khỏe và cặp nhiệt độ cho bé

Bạn nên kiểm tra sức khỏe và cặp nhiệt độ cho bé

– Đổ mồ hôi cũng là dấu hiệu thường đi kèm với triệu chứng hắt hơi, chảy nước mũi ở bé. Khi ấy, bạn nên cặp nhiệt độ để kiểm tra xem bé có sốt cao không.

– Ngoài ra, hiện tượng đổ nhiều mồ hôi cũng có thể liên quan đến một số chứng bệnh khác ở bé như bé bị thiếu canxi (kèm theo biểu hiện chậm mọc răng); Bé mắc một số chứng bệnh về tim mạch: bé thường bú kém, chậm tăng cân, dễ mệt mỏi; Bé có thể bị mắc bệnh lao: Bé ăn nhiều nhưng chậm tăng cân, sốt kéo dài, thường có hạch ở cổ; Bé bị rối loạn thần kinh cảm giác… Tốt nhất, bạn nên đưa bé đi khám nếu tình trạng đổ mồ hôi nhiều ở bé đi kèm với những dấu hiệu bất thường khác về sức khỏe.

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Địa chỉ Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q. Đống Đa

Tel: 024.73.00.64.66 – Mobile: 0968.999.777

Địa chỉ Tp Hồ Chí Minh: 84A Bà Huyện Thanh Quan, P9 Q3

Tel: 024.73.00.64.66 – Mobile: 0948.44.99.88


Bạn đang xem: Chăm bé khi bé đổ mồ hôi trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x