Chế độ ăn nghèo dinh dưỡng có phải là nguyên nhân gây ra mùi hôi cơ thể hay không?

0 comment

Chế độ ăn nghèo dinh dưỡng có phải là nguyên nhân gây ra mùi hôi cơ thể hay không? – đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. có nhiều thử nghiệm cho thấy nếu bạn ăn những thực phẩm nặng mùi, cơ thể bạn cũng có nguy cơ nặng mùi hơn, tuy nhiên có rất ít nghiên cứu cho thấy mối tương quan lâu dài giữa những gì bạn ăn và mùi hôi trên cơ thể bạn.

>> Trị hôi nách vĩnh viễn với công nghệ nội soi

>> Ăn gì trị hôi nách

Mùi cơ thể xuất hiện khi bạn đổ mồ hôi, nhưng mồ hôi bản chất của nó là không mùi, mà chính là khi mồ hồi được tiếp xúc với các loại vi khuẩn trong vùng ẩm thấp như nách, háng, chân,… mới gây ra mùi khó chịu.

Chế độ ăn nghèo dinh dưỡng có phải là nguyên nhân gây ra mùi hôi cơ thể hay không?

Một số người cho rằng ăn thịt đỏ gây ra mùi hôi nách

Một số người cho rằng mùi cơ thể là do các độc tố được bài tiết qua tuyến mồ hôi, và họ nghĩ rằng các loại thực phẩm như thịt đỏ, hoặc các loại thức ăn đã qua chế biến là nguyên nhân gây mùi. Từ đó họ tin khi chuyển sang chế độ ăn chay sẽ làm giảm mùi cơ thể đến mức không cần dùng lăn khử mùi hay các chất chống ra mồ hôi. Nghe có vẻ có lý nhưng thực tế lại không phải như vậy. Gan và thận đóng vai trò lọc chất độc và tuyến mồ hôi không đóng vai trò gì trong quá trình này. Không có chuyện thay đổi chế độ ăn uống mà giúp ngăn chặn mùi hôi cơ thể.

Chế độ ăn nghèo dinh dưỡng có phải là nguyên nhân gây ra mùi hôi cơ thể hay không2?

Chế độ ăn chay giúp cơ thể bớt nặng mùi hơn

Tuy nhiên, thực phẩm có thể ảnh hưởng đến mùi cơ thể. Theo một nghiên cứu năm 2006 giữa hai nhóm nam giới, một nhóm theo chế độ ăn chay trong vòng 2 tuần và một nhóm ăn thịt, những người phụ nữ cho biết họ thấy những người đàn ông ăn chay có mùi hấp dẫn hơn chứ không nặng mùi như những người ăn thịt. Tiếp tục thử nghiệm này trong vòng 1 tháng và kết quả vẫn không thay đổi. Do đó, để giảm thiểu mùi hôi cơ thể, bạn nên hạn chế ăn những thức ăn nặng mùi.

Chế độ ăn nghèo dinh dưỡng có phải là nguyên nhân gây ra mùi hôi cơ thể hay không3?

Quan trọng nhất là giữ vệ sinh cơ thể

Từ đó có thể cho thấy chế độ ăn uống lành mạnh là một lựa chọn tốt nhưng nó không có khả năng gây ảnh hưởng lớn đến mùi cơ thể. Quan trọng hơn cả là bạn nên biết cách giữ gìn vệ sinh cơ thể, nhất là các vùng hay tiết ra mồ hôi một cách sạch sẽ và khô thoáng. Những biện pháp này giúp ngăn chặn sự tích tụ của vi khuẩn gây mùi.

Trong trường hợp bạn quá nặng mùi, hãy tìm đến những phương pháp chữa trị hữu hiệu hơn, đơn cử như phương pháp phẫu thuật nội soi hút tuyến mồ hôi nách đang được áp dụng tại thẩm mỹ viện Kangnam. Với phương pháp này bạn sẽ không còn phải lo lắng về mùi hôi trên cơ thể mình, hơn nữa nó lại rất an toàn, không xâm lấn đến các vùng da khác, tuy là phương pháp phẫu thuật nhưng không gây đau đớn và không để lại sẹo. Để biết thêm thông tin, hãy đến thẩm mỹ viện Kangnam để sự tư vấn tốt nhất


Bạn đang xem: Chế độ ăn nghèo dinh dưỡng có phải là nguyên nhân gây ra mùi hôi cơ thể hay không? trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x