Chế độ ăn uống có ảnh hưởng đến mùi hôi cơ thể hay không?

0 comment

Mùi cơ thể gây ra khi cơ thể tiết ra mồ hôi và gặp vi khuẩn ở trên da của bạn. Thói quen vệ sinh chắc chắn có ảnh hưởng đến mùi hôi cơ thể, nhưng liệu chế độ ăn uống có ảnh hưởng đến mùi hôi cơ thể hay không? Nói chung những gì bạn đưa vào cơ thể của mình cũng sẽ được đào thải ra khỏi cơ thể theo  một cách nào đó, chẳng hạn như mồ hôi, phân và nước tiểu. Chế độ ăn không lành mạnh hoặc không đầy đủ chất dinh dưỡng khiến cơ thể bốc mùi. Tuy nhiên cũng có một số loại thực phẩm được coi là lành mạnh cũng khiến cơ thể bạn không được thơm tho.

>> Trị hôi nách vĩnh viễn với công nghệ nội soi

>> Hôi nách có thể chữa khỏi hẳn được không?

Hôi miệng

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng đến mùi hôi cơ thể hay không?

Tỏi, hành và cà ri là nguyên nhân gây hôi miệng

Nguyên nhân khiến bạn bị hôi miệng là bạn ăn những thức ăn như tỏi tươi, hành tươi và cà ri. Ngoài ra những người hay uống cà phê và hút thuốc lá cũng có nhiều khả năng bị hôi miệng. Ăn thịt cũng có thể khiến hôi miệng nếu bạn không dùng chỉ nha khoa để xỉa răng sau khi ăn.

Hôi nách

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng đến mùi hôi cơ thể hay không?

Rượu, tỏi, thịt đỏ làm tăng mùi hôi nách

Hầu hết các tuyến mồ hôi trên cơ thể tiết ra loại mồ hôi không có mùi. Tuy nhiên các tuyến mồ hôi rụng đầu có ở nách, bộ phận sinh dục và da đầu lại tiết ra mồ hôi có chứa chất béo. Loại mồ hôi này là thức ăn cho một số vi khuẩn, và sau khi ăn xong chúng sẽ thải ra một chất có mùi. Mặc dù vậy, việc tiêu thụ quá nhiều rượu, tỏi, thịt đỏ cũng sẽ dẫn đến tình trạng khuếch tán mùi trên cơ thể. Nếu bạn hạn chế ăn những chất trên bạn có thể giảm lượng mùi khó chịu trên cơ thể mình một cách đáng kể.

Nước tiểu có mùi

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng đến mùi hôi cơ thể hay không?

Ăn nhiều măng tây khiến nước tiểu nặng mùi

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến nước tiểu bốc mùi khó chịu có liên quan đến thực phẩm là do việc tiêu thụ quá nhiều măng tây, vì chúng có chứa các hợp chất mà cơ thể không thể phá vỡ được. Các hợp chất này nhanh chóng được cơ thể bài tiết trong vòng một giờ, khiến cho nước tiểu của bạn có mùi hăng. Ngoài ra các thực phẩm như cà phê, tỏi, phô mai, thịt lợn và bột cà ri cũng là nguyên nhân gây ra vấn đề này.

Mùi  hôi chân

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng đến mùi hôi cơ thể hay không?

Nếu thiếu kẽm bạn có thể bị hôi chân

Hôi chân thường do việc vệ sinh kém, nhưng nếu bạn không cung cấp đủ kẽm cho cơ thể bạn cũng có thể gặp phải vấn đề này. Các chuyên gia chưa thể giải thích được chính xác nguyên nhân của hiện tượng này nhưng cũng có thể nó liên quan đến suy giảm chức năng miễn dịch dẫn đến tích tụ các độc tố hoặc do rối loạn chức năng gan.

Trên đây là một số loại thực phẩm bạn cần tránh nếu muốn có một cơ thể thơm tho suốt cả ngày. Còn nếu nguyên nhân gây ra hôi nách của bạn không phải do thực phẩm và bạn muốn trị hôi nách vĩnh viễn, bạn có thể đến thẩm mỹ viện Kangnam để tiến hành trị hôi nách bằng công nghệ nội soi. Công nghệ nội soi hút tuyết mồ hôi nách đã giúp nhiều người thoát khỏi nỗi ám ảnh này và bạn cũng có thể là người may mắn tiếp theo


Bạn đang xem: Chế độ ăn uống có ảnh hưởng đến mùi hôi cơ thể hay không? trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x