Công dụng giúp lành vết thương của tuyến mồ hôi

0 comment

Theo cấu tạo thì cơ thể chúng ta có 2 tuyến mồ hôi, chức năng làm mát cơ thể và điều hòa thân nhiệt. Mỗi chúng ta có hàng triệu tuyến sản sinh và tiết ra mồ hôi., chính việc tiết ra mồ hôi này giúp cơ thể chúng ta được điều hòa một cách tự nhiên. Ngoài chức năng làm mát cơ thể thì tuyến mồ hôi còn có khả năng làm lành vết thương 1 cách nhanh chóng.

>> Trị hôi nách vĩnh viễn tại TMV Kangnam

>> Chữa bệnh hôi nách hiệu quả

tuyen-mo-hoi-cua-co-the

Tuyến mồ hôi cũng có công dụng chữa lành vết thương

 

Tạp chí Medical Xpress vừa công bố 1 nghiên cứu của các nhà khoa học ở Michigan (Mỹ) là tuyến mồ hôi của cơ thể chúng ta ngoài chức năng làm mát cơ thể, nó còn có chức năng giúp làm lành các vết thương một cách nhanh chóng.

Theo quy trình nghiên cứu của các chuyên gia Mỹ, thì họ nhận ra rằng đối với các vết thương như trày xước, bỏng và lở loét… thì chi phí điều trị cho các vết thương ấy đã lên tới hàng chục tỉ đô la hàng năm và chi phí này tiếp tục tăng lên. Bà Laura Ritty- tác giả của công trình nghiên cứu ngành y thuộc trường ĐH Tổng hợp nhận định: “Các vết loét trên da, bao gồm cả nguyên nhân do bệnh tiểu đường gây ra và những vết thương không lành khác đang là một vấn đề lớn. Chỉ tính riêng ở Mỹ thì việc điều trị các vết thương mạn tính đã phải tiêu tốn hàng chục tỷ đô la hàng năm và những khoản chi phí này vẫn đang tiếp tục tăng lên”.

Việc bài tiết mồ hôi cũng có tác dụng làm lành vết thương1

Việc bài tiết mồ hôi cũng có liên quan đến bệnh hôi nách

Để tiết kiệm chi phí ấy, các nhà khoa học đã rút ngắn thời gian điều trị lại và đã nghiên cứu một công trình là họ sẽ sử dụng cơ chế tự làm lành vết thương với sự tham gia của các tuyến mồ hôi.

Trước đây người ta cho rằng, các tế bào mới của da được xuất hiện từ các nang tóc và những phần da không bị tổn thương quanh miệng vết thương. Tuy nhiên, nghiên cứu đã cho thấy rằng, các tuyến mồ hôi eccrine có thể chứa trong mình một lượng dự trữ những nguồn tế bào gốc trưởng thành để giúp chữa lành vết thương.

Tuyen-mo-hoi-cua-co-the-giup-lam-lanh-vet-thuong

Tuyến mồ hôi cũng có chức năng giúp mau lành các vết thương

Đây cũng là một trong những phát minh mới, trước đó không ai ngờ là các tuyến mồ hôi lại có tác dụng làm lành vết thương được. Và trước kia nếu nghiên cứu thì các tuyến mồ hôi không có trên da của các động vật trong phòng thí nghiệm. Trên da người thì lại khác, da người được phục hồi một cách độc đáo khác với các loài động vật có vú khác. Hy vọng  rằng nghiên cứu tuyến mồ hôi có thể chữa lành vết thương sẽ sớm được ứng dụng.

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Địa chỉ Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q. Đống Đa

Tel: 024.73.00.64.66 – Mobile: 0968.999.777

Địa chỉ Tp Hồ Chí Minh: 84A Bà Huyện Thanh Quan, P9 Q3

Tel: 024.73.00.64.66 – Mobile: 0948.44.99.88


Bạn đang xem: Công dụng giúp lành vết thương của tuyến mồ hôi trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x