Điểm khác biệt giữa bệnh hôi nách và tăng tiết mồ hôi

0 comment

Hôi nách và tăng tiết mồ hôi là bệnh lý khá phổ biến trong xã hội. Vậy điểm khác biệt giữa hai căn bệnh này là gì ?

Bệnh tăng tiết mồ hôi là gì?

Gần 3% dân số bị tăng tiết mồ hôi, bệnh thường khởi phát từ sớm. Nhiều trường hợp mắc phải từ khi còn ở lứa tuổi học đường. Tăng tiết mồ hôi gây nên một gánh nặng tâm lý và cản trở sinh hoạt, học tập thường ngày cho người bệnh.

Điểm khác biệt giữa bệnh hôi nách và tăng tiết mồ hôi 1

Trên cơ thể con người có đến 4 triệu tuyến mồ hôi, trong đó khoảng 3 triệu tuyến mồ hôi ngoại tiết được tập trung chủ yếu ở lòng bàn chân, trán, nách, lòng bàn tay và gò má là nguyên nhân chính gây tăng tiết mồ hôi. Các tuyến mồ hôi này được chi phối bởi sợi cholinergic của thần kinh giao cảm. Do đó, khi hệ giao cảm hoạt động mạnh thì lượng mồ hôi cũng theo đó được tiết ra nhiều hơn.

Bệnh hôi nách và nguyên nhân

Hôi nách tuy không nguy hại đến sức khỏe, nhưng lại ảnh hưởng nhiều trong sinh hoạt, tình trạng vùng nách tiết nhiều mồ hôi, và nặng mùi khiến nhiều người mất tự tin khi giao tiếp. Hôi nách là hiện tượng ra mồ hôi có mùi nặng hơn bình thường. Đây không phải là bệnh nhưng lại gây phiền toái cho bản thân và những người xung quanh.

Điểm khác biệt giữa bệnh hôi nách và tăng tiết mồ hôi 2

Phần bài tiết của tuyến mồ hôi nhờn có một lớp màng tế bào hình vuông hoặc hình cột có tác dụng bài tiết, bên ngoài có cơ biểu mô (co thắt để bài tiết ra ngoài) và màng cơ bản. Tuyến mồ hôi nhờn chịu ảnh hưởng của sự bài tiết bên trong và bắt đầu hoạt động từ tuổi vị thành niên vì vậy hôi nách bắt đầu từ thời dậy thì.

Có nhiều nguyên nhân khiến mùi hương khó chịu dưới cánh tay xuất hiện . Nhưng theo các nhà khoa học thì vi khuẩn chính là nguyên nhân hàng đầu. Khi cơ thể tiết mồ hôi để điều hoà thân nhiệt thì vùng da dưới cánh tay sẽ trở nên ẩm ướt, thêm vào đó do vị trí khá đặc biệt nên nhiệt độ ở nách khá ấm và ẩm.

Tăng tiết mồ hôi được cho là do cường chức năng hệ thần kinh giao cảm, và việc diệt thần kinh giao cảm ở những vùng tương ứng đã được chứng minh có tác dụng làm giảm hoặc mất việc tăng tiết này. Còn bệnh hôi nách lại do cường chức năng tuyến mồ hôi tại chỗ (tức vùng hố nách).

Công nghệ nào điều trị bệnh hôi nách triệt để và an toàn nhất?

Với việc ứng dụng công nghệ nội soi vào điều trị hôi nách, hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách được xem là một bước đột phá mới trong y học.

Khác với phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi nách thông thường phẫu thuật hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi vùng nách mang đến kết quả tối ưu như: Trị hôi nách triệt để, không xâm lấn, không để lại sẹo, không phải trải qua thời kỳ hậu phẫu, không mất thời gian nghỉ dưỡng .

Điểm khác biệt giữa bệnh hôi nách và tăng tiết mồ hôi 3

Trị hôi nách vĩnh viễn bằng công nghệ hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi

Bác sỹ sẽ dùng thiết bị nội soi (đầu ống hút có gắn camera, đèn chiếu sáng) để thăm dò chính xác vùng tuyến mồ hôi nách nhằm loại bỏ triệt để tuyến mồ hôi nách và tránh xâm lấn ra ngoài vùng tuyến (đồng thời với việc chân của tuyến mồ hôi nách được loại bỏ hoàn toàn thì mỡ thừa vùng nách cũng được thiết bị nội soi hút bỏ một cách nhẹ nhàng).

 Khi các tuyến mồ hôi ở vùng nách tăng tiết dẫn đến lượng mồ hôi được bài tiết ra nhiều và gây nên mùi hôi khó chịu. Sau khi các tuyến mồ hôi được loại bỏ thì sự bài tiết mồ hôi sẽ giảm rõ rệt.

Bạn đang xem: Điểm khác biệt giữa bệnh hôi nách và tăng tiết mồ hôi trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x