Đoán tính cách qua mùi cơ thể

0 comment

Để đoán biết tích cách của ai đó, chúng ta phải trải qua một quá trình dài tìm hiểu và tiếp xúc để có thể hiểu về họ. Thế nhưng một nghiên cứu mới đây thì ngược lại, bạn có thể đoán biết được tích cách người khác qua chính mùi cơ thể của họ. Cuộc khảo sát với 30 tình nguyện viên nam và 30 tình nguyện viên nữ được yêu cầu mặc một loại áo phông cotton màu trắng trong liền ba đêm. Họ không được phép sử dụng nước hoa, sáp khử mùi hay xà bông tắm, không hút thuốc hay uống rượu và ăn những thức ăn tạo hương trong suốt cuộc nghiên cứu. Sau đó, họ sẽ phải trải qua một bài kiểm tra tính cách.

>> Trị hôi nách vĩnh viễn bằng công nghệ nội soi

>> Chữa bệnh hôi nách hiệu quả

Doan-biet-tich-cach-qua-mui-co-the

Đoán biết tích cách qua mùi cơ thể

Sau khi 3 đêm trôi qua, những tình nguyện viên sẽ cởi những chiếc áo đó và được tập hợp lại và đưa cho 100 phụ nữ cũng như 100 nam giới đánh giá. Nhóm 200 người này được yêu cầu ngửi áo rồi ước đoán 5 đặc điểm tính cách từ người mặc, theo thang điểm từ 1-10. Mỗi chiếc áo sẽ được chấm điểm bởi 20 tình nguyện viên khác nhau. Kết quả cuối cùng cho thấy, điểm số của “Ban giám khảo” khá khớp với tự đánh giá của nhóm “cho áo” đối với 3 tính cách chính: sự hướng ngoại, xu hướng căng thẳng và hay tâm trạng, tâm lý thích chỉ huy, điều hành.

Doan-biet-tich-cach-qua-mui-co-the

Mùi hôi nách có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn

 Sự hấp dẫn giới của mùi hương
Tuy kết quả đối chiếu giữa những câu trả lời do nhóm nghiên cứu và các tình nguyện viên đưa ra là không thật sự đồng nhất trong tất cả các lĩnh vực, nhưng cuộc nghiên cứu vẫn cho thấy một điều: mùi hương đóng vai trò khá quan trọng trong việc tạo lập ấn tượng ban đầu về một ai đó. “Bên cạnh ngoại hình, giọng nói của một cô gái, thì mùi hương của cô ấy cũng tiết lộ nhiều điều về chủ nhân. Hiện tượng tương tự cũng xảy ra với cả phái mạnh”, chuyên gia Agnieszka Sorokowska của Đại học Wroclaw, Ba Lan cho biết.
Suc-hap-dan-cua-mui-co-the

Sức hấp dẫn của mùi cơ thể

Cũng theo Sorokowska thì đây là nghiên cứu đầu tiên tìm kiếm mối liên hệ giữa mùi cơ thể với tính cách của một người. Kết quả chi tiết sẽ được công bố trên Tạp chí Personaility châu Âu số sắp tới. Một phát hiện thú vị nữa là ban giám khảo thường đoán định tính cách của phái kia chính xác hơn. “Điều này cho thấy việc đoán tính cách qua mùi cơ thể là rất quan trọng khi ta tìm kiếm nửa kia”, Sorokowska cho biết.
 Giải thích cho căn cứ của cuộc nghiên cứu, chị Sorokowska cho biết, khi cơ thể căng thẳng hay stress, vùng tay dưới nách sẽ tiết ra nhiều mồ hôi và ám lại trên quần áo. Tương tự, với nhóm người thích chỉ huy sẽ có lượng hormone testosterone cao hơn, mà hệ quả là tuyến mồ hôi sẽ chịu tác động.
Vậy qua mùi cơ thể chúng ta cũng có thể đoán biết được tích cách của đối phương dựa trên cuộc khảo thí trên, tuy không hoàn toàn chính xác nhưng đa phần là đúng.

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Địa chỉ Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q. Đống Đa

Tel: 024.73.00.64.66 – Mobile: 0968.999.777

Địa chỉ Tp Hồ Chí Minh: 84A Bà Huyện Thanh Quan, P9 Q3

Tel: 024.73.00.64.66 – Mobile: 0948.44.99.88


Bạn đang xem: Đoán tính cách qua mùi cơ thể trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x