Đoán tuổi qua nhờ mùi cơ thể

0 comment

Tuyến mồ hôi của mỗi người khác nhau nên sự chênh lệch về tuổi tác cũng là nguyên nhân dẫn đến những mùi khác nhau. Trung tâm cảm giác và hóa chất Monell nghiên cứu mới đây cho thấy chỉ cần ngửi mùi cơ thể là chúng ta có thể đoán biết được tuổi tác của người đang tiếp xúc với mình. Ở 1 lứa tuổi nào đó bạn có thể có những mùi cơ thể đặc trưng, và từ mùi cơ thể bạn có thể đoán biết được tuổi tác của mình.

>> Trị hôi nách vĩnh viễn tại TMV Kangnam

>> Chữa bệnh hôi nách hiệu quả

Các nhà nghiên cứu của trung tâm Monell đã khẳng định trong một báo cáo là họ không cần thiết phải nhìn mặt, chỉ cần ngửi được mùi cơ thể thoáng qua, chúng ta có thể biết được người đang đứng xung quanh mình thuộc độ tuổi trung niên, cao tuổi hay thanh niên.

Theo nhận định của họ thì người cao tuổi có mùi dễ nhận biết hơn cả vì nó dễ chịu và ít nồng nặc hơn từ các nhóm tuổi khác.

Người lớn tuổi, mùi cơ thể sẽ dễ chịu hơn

Người lớn tuổi, mùi cơ thể sẽ dễ chịu hơn

Lý giải cho hiện tượng này, các nhà nghiên cứu cho rằng, sự thay đổi ở mùi cơ thể là do các hóa chất mà chúng ta đào thải ra qua các vi khuẩn trên da. Ở những độ tuổi khác nhau, số lượng những vi khuẩn này cũng khác.

Các nhà nghiên cứu còn nhấn mạnh, con người cũng như động vật hoàn toàn có thể học cách phân biệt tuổi tác hay bệnh tật thông qua mùi cơ thể để chọn lựa được một bạn tình khỏe mạnh thích hợp.

Đoán biết tuổi tác nhờ mùi cơ thể

Đoán biết tuổi tác nhờ mùi cơ thể

Để chứng minh cho nhận định của mình, các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Cảm giác và hóa chất Monell đã kêu gọi các tình nguyện viên thành lập ba nhóm. Nhóm thứ nhất gồm những người thuộc độ tuổi từ 12 đến 16, nhóm thứ 2 từ 20 đến 55 và nhóm cuối cùng từ 75 đến 95.

Tất cả các tình nguyện viên đều được phát những chiếc áo sơ mi mà dưới cánh tay có các miếng đệm lót để mặc khi đi ngủ trong 5 đêm liên tục. Sau đó, các nhà khoa học sẽ cắt những miếng lót này và đặt lên tấm kính trong suốt.

Mùi cơ thể của bạn có thể giúp các chuyên gia đoán được tuổi bạn

Mùi cơ thể của bạn có thể giúp các chuyên gia đoán được tuổi bạn

Tiếp đó, một nhóm các thành viên tình nguyện khác gồm 41 người từ 20 đến 30 tuổi được mời đến ngửi những miếng lót này và quả thực, miếng lót của những người trung và thanh niên có nặng mùi và khó chịu hơn của những người già.

Vì vậy, nghiên cứu này kết luận, mùi cơ thể của những người cao tuổi không có gì đặc trưng song lại dễ nhận biết hơn. Trong khi đó, mùi của những người trung và thanh niên dễ bị lẫn lộn vì cùng nồng nặc.

Tuy nhiên kết quả này hiện nay có nhiều nhận định trái chiều mà có một số nhà khoa học chưa thừa nhận. Có người cho rằng mùi cơ thể của người già khó chịu hơn cả.

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Địa chỉ Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q. Đống Đa

Tel: 024.73.00.64.66 – Mobile: 0968.999.777

Địa chỉ Tp Hồ Chí Minh: 84A Bà Huyện Thanh Quan, P9 Q3

Tel: 024.73.00.64.66 – Mobile: 0948.44.99.88


Bạn đang xem: Đoán tuổi qua nhờ mùi cơ thể trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x