Lây lan của chứng bệnh hôi nách – Thực hư thế nào?

0 comment

Nhiều người vẫn quan niệm rằng, bệnh hôi nách sẽ lây lan từ người này sang người khác khi mặc chung quần áo hay dính mồ hôi… Vậy thực hư vấn đề này thế nào, bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để có những nhận định đúng đắn về bệnh hôi nách.

Lây lan của chứng bệnh hôi nách – Thực hư thế nào? 1Lây lan của chứng bệnh hôi nách – Thực hư thế nào? 

1. Bệnh hôi nách có lây lan qua tiếp xúc tuyến mồ hôi bên ngoài không?

Mùi hôi nách được phân bố tại lớp da dưới cánh tay, do tuyến mồ hôi lớn tiết ra kết hợp với vi khuẩn trong dịch tiết sẽ phát tán ra một thứ mùi hôi đặc biệt khó chịu, vậy hôi nách có lây không?

Do hôi nách và thể chất của mỗi người có liên quan đến nhau, hôi nách được hình thành dựa trên kết cấu tuyến mồ hôi lớn trên cơ thể mỗi người (còn được gọi là tuyến apocrine) do hàm lượng axit béo có trong dịch tiết mồ hôi. Do tuyến mồ hôi này có kết cấu đặc biệt nên nó không thể lây truyền cho người khác thông qua các tiếp xúc thông thường được, vì vậy hôi nách không có tính lây truyền nhưng nó có thể vương sang người khác trong một thời gian ngắn.

Lây lan của chứng bệnh hôi nách – Thực hư thế nào? 2Bệnh hôi nách không lây truyền qua việc mặc chung quần áo…

Hôi nách là một bệnh phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, theo các chuyên gia, hôi nách tập trung chủ yếu dưới cánh tay, mồ hôi tiết ra thường tạo ra mùi khó chịu, đặc biệt là vào mùa hè, hay thanh thiếu niên trong độ tuổi trưởng thành tình trạng của bệnh càng nghiêm trọng. Hôi nách gây ra áp lực lớn đối với người bệnh trong giao tiếp và sinh hoạt hằng ngày vì vậy ta cần chú trọng chẩn đoán và điều trị bệnh hôi nách.

2. Bệnh hôi nách có tính di truyền

Bệnh nhân hôi nách có số lượng và tổ chức các tuyến mồ hôi nhiều hơn người bình thường, các tuyến dịch tiết trên cơ thể cũng mạnh mẽ hơn. Vì vậy để xác định xem một người có bị hôi nách hay không chủ yếu xác định thông qua tuyến mồ hôi lớn trên cơ thể. Hôi nách có tính di truyền, nếu như bố mẹ bị hôi nách người con sinh ra cũng rất có thể bị hôi nách. Tuy nhiên hôi nách hoàn toàn không phải là bệnh lây truyền.

Lây lan của chứng bệnh hôi nách – Thực hư thế nào? 3Bệnh hôi nách có tính di truyền từ bố mẹ sang con

3. Bệnh hôi nách có thể chữa khỏi được không?

Đây là vấn đề mà những người bị bệnh hôi nách quan tâm. Thực tế bệnh hôi nách sẽ khó chữa khỏi triệt để nếu sử dụng các biện pháp thông thường như: chanh, phèn, gừng… hoặc sử dụng các mỹ phẩm ngăn ngừa mùi (lăn khử mùi, gel xịt hôi nách…).

Theo nhận định của chuyên gia, bác sĩ bệnh hôi nách có thể được chữa triệt để nếu áp dụng đúng biện pháp điều trị. Đã có nhiều công nghệ trị hôi nách có mặt trên thị trường, tuy nhiên sự đời của công nghệ hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách được coi là giải pháp vượt trội, đảm bảo các tiêu chí: an toàn, hiệu quả và tính thẩm mỹ.

Lây lan của chứng bệnh hôi nách – Thực hư thế nào? 4Hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách với nhiều ưu điểm vượt trội

Ưu điểm nổi bật của công nghệ hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách là sử dụng đầu hút thông minh có gắn đèn chiếu sáng và camera giúp thăm dò chính xác tuyến mồ hôi nách. Lực hút chân không có tác động chọn lọc tấn công chính xác vào tuyến mồ hôi lớn có chứa axit béo chưa no kèm theo amoniac khiến chúng vỡ nhỏ sau đó đầu hút sẽ loại bỏ ngay lập tức và triệt để. Do vậy, mùi hôi nách sẽ được điều trị dứt điểm chỉ sau 1 lần duy nhất.

Phương pháp hoàn toàn không cắt rạch, bác sĩ chỉ chích một nốt nhỏ tại vùng nách để đưa thiết bị chuyên dụng vào nhằm hút bỏ tuyến mồ hôi. Đặc biệt, trong quá trình điều trị,  không chỉ tuyến mồ hôi gây mùi được loại bỏ, mỡ thừa vùng nách cũng được lấy đi, collagen được sắp xếp lại giúp làn da dưới cánh tay trở nên săn chắc, hoàn toàn không để lại sẹo.

Lây lan của chứng bệnh hôi nách – Thực hư thế nào? 5Sử dụng đầu hút thông minh có gắn đèn chiếu sáng và camera 

Hiện, Thẩm mỹ viện Kangnam đã và đang ứng dụng thành công công nghệ chữa trị bệnh hôi nách tận gốc, mang đến kết quả điều trị tối ưu nhất cho mọi khách hàng. Công nghệ được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn theo quy trình được chuẩn hóa và tuân thủ đúng quy định của Bộ Y tế đảm bảo độ an toàn tuyệt đối trong và sau khi thực hiện cho mọi khách hàng.

Lây lan của chứng bệnh hôi nách – Thực hư thế nào? 6Công nghệ hút bỏ nội soi lấy lại sự tự tin, không còn lo mùi hôi nách khó chịu

Mọi thông tin về công nghệ hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách bạn liên hệ tổng đài 1900 6466 để được bác sĩ tư vấn và đặt lịch thăm khám.


Bạn đang xem: Lây lan của chứng bệnh hôi nách – Thực hư thế nào? trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x