Mồ hôi chống đỡ bệnh tật

0 comment

Ngày nay với sự phát triển tiến bộ của y học cũng như, con người sử dụng lao động trí óc là nhiều, môi trường làm việc thông thường là văn phòng, nên việc ra mồ hôi trong khi làm việc ở mọi người là không còn. Tuy nhiên việc không ra mồ hôi, hay mồ hôi ra ít khi vận động, đó là điều đáng lo và đó có thể là nguyên nhân dẫn tới một số bệnh tật cho bạn, trong đó có bệnh hôi nách.

>> Trị hôi nách vĩnh viễn tại TMV Kangnam

>> Cách chữa hôi nách hiệu quả

Cơ thể chúng ta có 2 tuyến mồ hôi, tuyến mồ hôi thông thường và tuyến mồ hôi lớn. Ngoài chức năng làm giảm thân nhiệt cho cơ thể thì mồ hôi còn giúp chữa lành vết thương theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa  học Mỹ. Và còn nhiều công dụng của tuyến mồ hôi mà bạn có thể chưa biết, tuyến mồ hôi có thể đẩy lùi ung thư, loại bỏ căng thẳng, tốt cho da mà làm sạch cơ thể…

Đẩy lùi ung thư

Theo nghiên cứu mới đây của một chuyên gia về giáo dục người Đức thì ông không phát hiện thấy vận động viên chạy marathon nào bị mắc bệnh ung thư.

Tiet-mo-hoi-day-lui-can-benh-ung-thu

Các vận động viên là những người ít mắc căn bênh ung thư vì họ phải tiết nhiều mồ hôi

Khi phân tích mồ hôi của họ, ông phát hiện nó có chứa cadmium,chì và nikel, và khi các vận động viên này đã tiết ra khỏi cơ thể những chất có thể gây ung thư tiềm tàng. Và bác sĩ Ernst người chủ trì của công trình nghiên cứu trên cũng kết luận rằng, một người đổ mồ hôi ít nhất một lần/ ngày sẽ duy trì sức khỏe được tốt.

Mồ hôi cũng giúp loại bỏ căng thẳng

Endorphine và các chất hóa học khác được phóng ra trong quá trình vận động của cơ thể, khiến mồ hôi cơ thể thoát ra.  Hơn nữa, làm nóng các cơ trên cơ thể bằng nhiều phương pháp khác nhau cũng giúp cơ thả lỏng, từ đó hạ thấp mức độ căng thẳng. Hơn nữa mồ hôi còn giúp  cho cơ thể bạn giảm thân nhiệt, mát cơ thể và giúp tinh thần nhẹ nhàng thư thái hơn.

Tiet-mo-hoi-lam-giam-cang-thang

Tiết mồ hôi còn làm giảm căng thẳng cho bạn

Tốt cho da

Da đẹp một phần là nhờ chế độ ăn uống hợp lý và thường xuyên luyện tập. Tuy nhiên, mồ hôi cũng góp phần làm đẹp da. Lý do là trong giọt mồ hôi có chứa một lượng nhỏ chất kháng sinh mà có thể chống lại một số vi khuẩn có hại trên da.

Mồ hôi cũng giúp khơi thông các lỗ chân lông từ đó giúp da sáng sủa và mịn màng. Mồ hôi đổ ra nhiều cũng có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa và làm giảm những tác động làm tổn thương tới da. Tuy nhiên khi vận động ra nhiều mồ hôi, bạn cũng nên thường xuyên tắm rửa để giữ vệ sinh cho cơ thể mình nữa.

Tiet-mo-hoi-con-lam-dep-da

Tiết mồ hôi còn làm đẹp da cho bạn

Chống huyết áp là công dụng không ngờ của mồ hôi

Mồ hôi có tác dụng không ngờ trong việc làm giảm chứng bệnh cao huyết áp. Cao huyết áp là hiện tượng do mạch máu bị co lại, làm cho lượng máu lưu thông bị giảm đột ngột. Điều này có thể làm tổn thương đến mạch máu và những cơ quan khác trong cơ thể. Tuy nhiên, khi vận động ra mồ hôi, nó sẽ giúp giãn nở mao mạch, giúp máu lưu thông đều đặn và tăng thêm tính đàn hồi cho thành động mạch. Kết quả là giúp làm giảm huyết áp.

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Địa chỉ Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q. Đống Đa

Tel: 024.73.00.64.66 – Mobile: 0968.999.777

Địa chỉ Tp Hồ Chí Minh: 84A Bà Huyện Thanh Quan, P9 Q3

Tel: 024.73.00.64.66 – Mobile: 0948.44.99.88


Bạn đang xem: Mồ hôi chống đỡ bệnh tật trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x