Mùi cơ thể và mùi hôi nách thay đổi khi yêu

2 comment

Đã có những nghiên cứu khoa học về sự thay đổi của mùi cơ thể khi yêu. Mùi cơ thể thay đổi khi yêu đang đặt ra những câu hỏi và khám phá thú vị về mối quan hệ và sức hấp dẫn giữa hai phái trong khi yêu. Có câu hỏi đặt ra là sự thay đổi mùi đặc trưng này có liên quan nhất định đến chứng hôi nách ở một số người.

 

>> Trị hôi nách vĩnh viễn tại TMV Kangnam

>> Trị hôi nách vĩnh viễn tại Thẩm mỹ viện Kangnam

 


Mùi cơ thể và mùi hôi nách thay đổi khi yêu 3

Mùi cơ thể và việc chữa hôi nách có thể thay đổi khi yêu

 

Những yếu tố liên quan đến mùi cơ thể

Nếu tình yêu thực sự có thể thay đổi mùi hương của cơ thể thì phụ nữ chắc hẳn sẽ dễ phát hiện ra hơn đàn ông.

 – Gen trên nhiễm sắc thể:

Mùi hương cơ thể chúng ta cũng mang tính đặc trưng như DNA. Trên thực tế, “dấu hiệu mùi đặc trưng” được quy định một phần bởi một nhóm gen trên nhiễm sắc thể thứ sáu liên quan đến chức năng miễn dịch thường được gọi là phức hợp tương thích mô chính.

Thế nhưng trong khi dấu hiệu mùi hương cơ thể con người được quy định bởi gen không thay đổi trong một thời kỳ dài, hơi người có những lớp phức hợp khác nhau và con người sẽ phát ra mùi hương khác nhau khi già đi.

Bất cứ ai sống gần những nam thiếu niên năng động sẽ tán đồng rằng sự thay đổi hóc-môn đóng vai trò quan trọng trong mùi của cơ thể.

 

 – Chế độ ăn uống:

“Chế độ ăn cũng ảnh hưởng đến mùi cơ thể”, Tiến sĩ Charles Wysocki, chuyên khoa thần kinh hành vi của Trung Tâm Hóa Giác quan Monell (Monell Chemical Senses Center) ở Philadelphia, Mỹ, cho biết.

Những người ăn chay có mùi hương cơ thể khác với những người ăn thịt và ăn các sản phẩm bơ sữa cũng ảnh hưởng đến mùi cơ thể con người.

 


Mùi cơ thể và mùi hôi nách thay đổi khi yêu 2

Khi bạn yêu, cảm xúc thay đổi và mùi cơ thể cũng có những thay đổi

 

– Trạng thái cảm xúc:
Những trạng thái cảm xúc cũng ảnh hưởng tới mùi vị cơ thể trong quãng thời gian ngắn. Một số nghiên cứu cho thấy những đối tượng vừa xem một đoạn băng video làm họ sợ hãi hay lo lắng có thể gây ra thay đổi mùi hương cơ thể mà những người xung quanh có thể nhận ra.

Đây là lý do vì sao đã có những giả thuyết được Đặt ra là trạng thái cảm xúc khi yêu có ảnh hưởng đến mùi cơ thể.

 

Mùi cơ thể khi yêu

“Tình yêu cũng là một trạng thái cảm xúc khác. Khi một người đang yêu, mùi của cơ thể có thay đổi không? Điều đó chưa được thử nghiệm nhưng với những gì chúng ta đã biết về thay đổi mùi hương cơ thể, tôi cho rằng mùi cơ thể có thể thay đổi nếu một người gặp bạn tình của họ”, Wysocki cho biết.

Thế nhưng hãy cảnh giác, những phụ nữ muốn tìm kiếm người đàn ông trong mơ của mình, không nên sử dụng nước hoa bởi nó che dấu mùi hương cơ thể thực sự trước người bạn tình lý tưởng về mặt di truyền. Đây là một phát hiện trong một nghiên cứu gần đây của Wysocki và đồng nghiệp.

Tuy nhiên, phụ nữ vẫn có thể nhận ra mùi hương tự nhiên của người bạn tình tiềm năng dù anh ta có sử dụng nước cạo râu hay những loại nước hoa khác trước một cuộc hẹn hò nóng bỏng.

“Chúng tôi phát hiện thấy những hương liệu giúp giảm ảnh hưởng mùi cơ thể chỉ có tác dụng với mũi đàn ông chứ không có tác dụng với mũi của phụ nữ”, Wysocki cho biết.

 

Mùi cơ thể và mùi hôi nách thay đổi khi yêu 1

Bệnh hôi nách có thể thay đổi khi bạn yêu

 

“Mũi phụ nữ dường như nhạy hơn với mùi cơ thể. Chúng ta có thể tìm những mùi hương làm giảm tác động mùi hương cơ thể của phụ nữ đối với đàn ông”, Wysocki cho biết thêm.

“Chúng tôi tin rằng xét về khía cạnh tiến hóa, điều này là do phụ nữ cần thu thập được nhiều thông tin về người bạn tình tiềm năng bởi số lần họ mang thai thành công chỉ có giới hạn.”

Wysocki nhận xét rằng những đối tượng được yêu cầu chọn người bạn tình triển vọng thông qua mùi trên áo phông đã mặc có xu hướng chọn người có hệ miễn dịch khác với bản thân họ về mặt di truyền, để có thể đảm bảo tối ưu nhất cho việc sinh nở trong tương lai. “Chúng ta chưa biết liệu phát hiện này có phần nào giải thích được hiện tượng hóa học về sự hấp dẫn hình thể hay không nhưng có lẽ nó thuộc về tiềm thức của con người.”


Bạn đang xem: Mùi cơ thể và mùi hôi nách thay đổi khi yêu trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x