Nguyên nhân gây mùi cơ thể cho bạn

0 comment

Ai cũng có mùi cơ thể riêng biệt, và chính mùi cơ thể ấy lại tạo cho họ một nét quyến rũ và tạo nên nét đặc trưng riêng. Tuy nhiên không phải mùi cơ thể của ai cũng dễ chịu, có những khách hàng cảm thấy khó chịu và tự ti vì mùi cơ thể của mình, mùi cơ thể ấy có thể gây rắc rối lớn cho họ và cho cả đối phương khi phải tiếp xúc với họ. Vậy bạn cũng cần nên biết nguyên nhân gây mùi cơ thể của mình để có thể tìm phương pháp chữa trị phù hợp với tình trạng mùi ấy.

>> Trị hôi nách vĩnh viễn tại TMV Kangnam

>> Chữa bệnh hôi nách hiệu quả nhất
Thứ nhất ít khách hàng nào có thể ngờ rằng chính chế độ ăn uống của bạn cũng là nguyên nhân gây nên mùi cơ thể. Việc thiếu các loại thực phẩm bổ dưỡng trong chế độ ăn uống sẽ gây ra mùi cơ thể. Nếu bạn thích ăn các loại thực phẩm chứa nhiều gia vị và mỡ, cơ thể của bạn sẽ rất nặng mùi. Thịt đỏ cũng được xem là một thủ phạm gây mùi cho cơ thể.

Những loại thực phẩm như: tỏi, hành, cá, thịt chó… hay sử dụng rượu bia cũng là một trong những nguyên nhân gây mùi cơ thể cho bạn, nên bạn hạn chế tiếp xúc với các chất kích thích ấy.

Hanh-toi-la-nguyen-nhan-gay-mui-co-the

Hành tỏi là loại gia vị dễ gây mùi cơ thể nếu ta sử dụng quá nhiều

Lông nách chính là nguyên nhân thứ 2 gây nên mùi cơ thể cho bạn. Nếu không làm vệ sinh nách, bạn sẽ phát tán mùi hôi. Vì ở vùng nách có chứa 2 tuyến mồ hôi, tuyến mồ hôi nách lớn có chứa các acid béo và hay tập trung ở các vùng kín nên vi khuẩn dễ tiếp xúc gây nên mùi hôi cơ thể cho bạn. Hãy cạo lông và rửa nách thường xuyên để tiêu diệt vi khuẩn và loại trừ mùi hôi cơ thể.

Ve-sinh -vung-nach-thuong-xuyen-cung-giup-giam-mui-co-the

Vệ sinh vùng nách thường xuyên để giảm mùi cơ thể

Chính áp lực hoặc căng thẳng trong công việc và cuộc sống cũng khiến cơ thể bạn có mùi. Khi bạn bị căng thẳng, cơ thể tiết ra hormone cortisol. Cortisol giúp chống lại sự lo lắng bằng cách thúc đẩy việc sản xuất mồ hôi. Khi mồ hôi xuất ra nhiều thì cũng là lúc mùi cơ thể bắt đầu phát ra. Huyết áp cao cũng kích thích tiết mồ hôi quá mức.

cang-thang-trong-cong-viec-cung-khien-ban-ra-mo-hoi

Căng thẳng trong công việc cũng khiến bạn ra nhiều mồ hôi

Vấn để về tiêu hóa. Khi bạn bị các vấn đề về tiêu hóa, cơ thể sẽ tiết ra những chất độc có thể gây mùi cho cơ thể.

Cũng có thể là do bệnh tật. Mùi cơ thể là một trong những dấu hiệu báo hiệu bệnh tật. Có nhiều loại bệnh, chẳng hạn như tiểu đường, ung thư và bệnh thận, trực tiếp gây ra mùi cho cơ thể. Hay thuốc trị bệnh và những thay đổi về  hormone cũng có thể gây nên mùi cơ thể, các loại thuốc gây tăng tiết mồ hô và mất nước nhiều cũng là cách làm cho mùi cơ thể bạn xuất hiện.

Trong giai đoạn dậy thì hay mãn kinh thường góp phần gây mùi cơ thể, hay chính trong chu ỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ cũng là một trong những nguyên nhân gây mùi.

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Địa chỉ Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q. Đống Đa

Tel: 024.73.00.64.66 – Mobile: 0968.999.777

Địa chỉ Tp Hồ Chí Minh: 84A Bà Huyện Thanh Quan, P9 Q3

Tel: 024.73.00.64.66 – Mobile: 0948.44.99.88


Bạn đang xem: Nguyên nhân gây mùi cơ thể cho bạn trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x