Những kiểu toát mồ hôi bất thường

0 comment

Toát mồ hôi là việc bình thường, do thời tiết, lao động,… Tuy nhiên, không phải lũ nào mồ hôi toát ra cũng là sự tự nhiên của hệ bài tiết. Có những kiểu toát mồ hôi bất thường mà bạn nên lưu ý. Rất có thể đó chính là nguyên nhân khiến bạn có mùi hôi nách nếu không được chú ý chữa trị kịp thời.

 

>> Trị hôi nách viễn viễn tại TMV Kangnam

>> Chữa bệnh hôi nách triệt để

 

Nhưng kiểu toát mồ hôi bất thường 1

Chữa ra mồ hôi tay cũng cần được quan tâm như chữa hôi nách

 

Khi lòng bàn tay ra nhiều mồ hôi

Dù là mùa nào trong năm, tay bạn cũng thường ra nhiều mồ hôi, thậm chí cả lòng bàn chân và dưới cánh tay cũng như thế. Đây đều là dấu hiệu cảnh báo bệnh, bạn cần hết sức chú ý, rất có thể bên trong cơ thể bạn đang mắc một bệnh nào đó.

– Trường hợp lòng bàn tay ra nhiều mồ hôi, kèm theo hiện tượng đau bụng, đầy hơi, táo bón, thường là những bệnh liên quan đến đường ruột. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng thuốc thông tiện.

 – Còn trường hợp mồ hôi ra nhiều ở tay kèm theo triệu chứng khô miệng, răng sưng đau, thì thường là do nhiệt dạ dày. Khi đó, điều bạn cần làm là tìm cách thanh nhiệt dạ dày, bằng cách như ăn nhiều thực phẩm mang tính lạnh như: đậu phụ, đỗ xanh, mướp đắng, cải thảo, rau cần, chuối…

 

 

Nửa đêm ra mồ hôi

Có một số người cứ hễ ngủ là ra mồ hôi, nhưng lúc tỉnh dậy lại hết ngay. Người ta vẫn gọi là ra mồi hôi trộm. Người ra mồ hôi trộm thường bị mất ngủ, chân tay nóng, mệt mỏi, hai má đỏ ửng, họng khô, phổ biến nhất ở những bệnh nhân lao phổi.

Giải pháp: Hạn chế ăn thịt dê, hành tây, hành lá, gừng, tỏi, những đồ có tính nóng.

 

Những kiểu toát mồ hôi bất thường 4

Chú ý đến các biểu hiện ra mồ hôi của bạn có thể liên quan đến cac vấn đề sức khỏe

 

Đầu, mặt ra nhiều mồ hôi

Không ít người đang ngồi ăn cơm mà mồ hôi cứ túa ra như tắm ở vùng đầu, trán. Đây là dấu hiệu cảnh báo bị thiếu khí.

Giải pháp: Những người ra nhiều mồ hôi ở trán, đầu kèm theo hiện tượng chướng bụng, khát nước, không muốn ăn thì việc cần làm là giảm lượng đạm nạp vào cơ thể. Tuy nhiên, thay vì thế hãy uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh thanh đạm.

Còn với những người ra nhiều mồ hôi kèm theo hiện tượng thể lực yếu, dạ dày khó chịu, buồn nôn, cơ thể phát nhiệt, lưỡi dày, vàng, cần chú ýgiữ chế độ ăn uống thanh đạm, tuyệt đối tránh đồ ăn có tính nóng, cay.

 

Hễ cử động là ra nhiều mồ hôi

Ban ngày, những người dù không hoạt động hoặc hoạt động nhẹ, mồ hôi vẫn túa ra không ngừng thường có cơ thể yếu, ăn uống kém, dễ bị ốm… Trung y cho rằng, đây là biểu hiện của thiếu khí.

Giải pháp: Thực hiện theo nguyên tắc “bổ phổi ích khí, ích khí dưỡng âm” bằng cách bổ sung khoai lang, sữa đậu nành, thịt bò, thịt cừu trong thực đơn hàng ngày. Ngoài ra bạn cũng nên tập thái cực quyền, để rèn luyện, nâng cao thể chất


Bạn đang xem: Những kiểu toát mồ hôi bất thường trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x