Ráy tai cũng thể hiện bạn có bị hôi nách hay không?

0 comment

y tai có tác dụng như một màng chắn bảo vệ bạn trước những bụi bẩn hay côn trùng… Ngoài ra theo một nghiên cứu mới : Ráy tai cũng thể hiện bạn có bị hôi nách hay không? Mời bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

>>Trị hôi nách 1 lần duy nhất
>>Trị hôi nách ở đâu hiệu quả nhất?
>>Chữa hôi nách bằng nội soi

1. Tìm hiểu chung về ráy tai

 

Theo MC, ráy tai thực chất là một hiện tượng được coi là “sinh lý” bình thường. Nhiều người thường ngoáy tai thường xuyên để “tống khứ” ráy tai ra bên ngoài vì cho rằng nó rất bẩn và đang sợ.

 

Ráy tai cũng thể hiện bạn có bị hôi nách hay không?

Thực chất ráy tai lại có tác dụng như một lớp màng chắn có tác dụng phòng ngừa nguy cơ tấn công của côn trung, nước, bụi bẩn, vi khuẩn…gây nên những rắc rối cho tai.
Vậy nên ráy tai không những không đáng sợ mà thậm chí còn có những tác dụng nhất định của nó.

 

2. Ráy tai cũng thể hiện bạn có bị hôi nách hay không?

 

Nếu chú ý một chút, ta có thể thấy: một số người có tai rất khô, rất sạch, thơm tho; còn một số người khác thì lỗ tai luôn luôn ươn ướt, thậm chí còn bốc ra thứ mùi “là lạ”. Y học gọi trường hợp đầu là “ráy tai khô”, trường hợp sau là “ráy tai ẩm”. Xét về mặt giải phẫu sinh lý, tuyến ráy tai và tuyến nách thuộc cùng một loại – đều là những “tuyến mồ hôi lớn” trong cơ thể. Nếu trong mồ hôi có nhiều chất béo và chất đạm, khi phân giải sẽ phát ra một thứ mùi hôi đặc biệt (mùi hôi nách).

 

Ráy tai cũng thể hiện bạn có bị hôi nách hay không?

Số liệu thống kê cho thấy, trong số những người có “ráy tai ẩm”, khoảng 93% đồng thời bị mắc chứng hôi nách. Cho nên, chỉ cần quan sát kỹ lỗ tai cũng có thể biết gần như chính xác một người có bị chứng hôi nách hay không. Số liệu thống kê y học còn cho thấy, đa số người châu Âu và châu Phi có ráy tai ẩm; trong khi đó đa số người châu Á có ráy tai khô (90-96%).

 

3. Cách chăm sóc tai đúng cách

 

Cách lấy ráy tai an toàn nhất là trước khi lấy nên nhỏ vào lỗ tai một vài giọt dung dịch nước cất, nước ấm hoặc tinh dầu mua tại hiệu thuốc để làm cho ráy tai mềm hơn. Sau đó khoảng vài phút dùng dụng cụ chuyên dụng để mang “sản phẩm” này ra bên ngoài, ráy tai được làm mềm sẽ giúp bạn dễ dàng “vận chuyển” nó ra bên ngoài hơn và không gây cảm giác đau đớn. 

 

Nên nhớ không nên dùng vật sắc nhọn để lấy ráy tai vì nó cũng rất nguy hiểm. Không nên dùng chung dụng cụ này với ai vì trong quá trình lấy ráy tai, làn da tai mỏng manh có thể bị tổn thương và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong gây viêm nhiễm. Nếu bạn không tự tin với khả năng của mình thì hãy nhờ đến bác sĩ hoặc chuyên gia làm công việc này.

 

Lau rửa tai thường xuyên mỗi ngày là cách hiệu quả để loại trừ bụi bặm, vi khuẩn bám xung quanh tai, đồng thời cũng hạn chế sự xuất hiện của ráy tai.


Bạn đang xem: Ráy tai cũng thể hiện bạn có bị hôi nách hay không? trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x