Tập thể thao mà không tiết mồ hôi có thể là bệnh

0 comment

Đổ mồ hôi là điều căn bản giúp cơ thể bạn được giải nhiệt. Mồ hôi tiết ra mỗi khi chúng ta vận động mạnh, chơi thể thao… Nhưng đôi khi chơi thể thao mà cơ thể chúng ta lại không đổ mồ hôi, đó có thể là bạn đã bị bệnh, vậy hãy tìm hiểu xem vì sao chơi thể thao mà chúng ta lại không ra mồ hôi.

Vì sao bạn không đổ mồ hôi

Luyen-tap-ma-khong-ra-mo-hoi-co-the-ban-bi-benh

Chơi thể thao mà không ra mồ hôi thì bạn nên tìm đến các chuyên gia tư vấn

Nếu bạn không đổ mồ hôi trong lúc tập luyện, có thể do nhiều yếu tố. Nguyên nhân lớn nhất khiến không đổ mồ hôi dù ở nhiệt độ cao, có thể do mắc chứng giảm tiết mồ hôi. Chứng này vẫn còn khá mơ hồ vì nó có thể dẫn đến sự quá nhiệt, chóng mặt, phát ban và thậm chí ngất xỉu. Nếu bạn đang tập cường độ cao mà vẫn hoàn toàn không đổ mồ hôi, bạn cần gặp bác sĩ để xác định nguyên nhân.

Còn 1 nguyên nhân chính là do tuyến mồ hôi ít, hoặc do cơ thể bạn tốt hơn, khỏe mạnh hơn.Có thể bài tập đó quá sức người bạn và làm tăng nhiệt độ cơ thể họ, nhưng với bạn lại không.

Cách để tăng mồ hôi trong thời gian tập luyện của bạn

Bạn có thể sử dụng tới máy tính nhịp tim để xác định rằng bạn đã tập thể dục đúng  mức chưa.

Tuy nhiên con số này được sử dụng như một thước đo chung và không phải lúc nào cũng chính xác, vì vậy bạn cần chú ý đến cơ thể. Tim có đập vừa đủ nhanh không? Bạn có thấy mình đang gắng sức? Bạn có thấy ấm và không đổ mồ hôi? Mỗi câu hỏi này sẽ cung cấp cho bạn một đầu mối để bạn gia tăng cường độ tập thể thao hay không.

Co-the-tang-toc-do-di-bo-khi-tap-the-duc-ma-khong-ra-mo-hoi

Tăng tốc độ luyện tập lên khi bạn không thấy đổ mồ hôi

Nếu bạn thấy mình tập cường độ chưa đủ, hãy tăng cường nó. Nếu tập đi bộ hàng ngày thì hãy đi một quãng đường dài hơn và nhanh hơn. Còn nếu hình thức tập của bạn là chạy xe đạp thì hãy thử chọn địa hình khó, phức tạp hơn. Với khiêu vũ, hãy thử tham gia ở cấp độ cao hơn. Gia tăng thêm trọng lượng vào việc tập các bài thể  thao nhẹ cũng là một cách tốt để tăng cường độ. Bạn cũng có thể tập đi bộ với tạ tay hoặc nhảy dây với tạ đeo chân.

Không ra mồ hôi là dấu hiệu của nhiều yếu tố. Điều quan trọng là bạn cần biết cơ thể mình như thế nào. Nếu bạn không bao giờ đổ mồ hôi, thậm chí trong thời tiết nóng, bạn cần gặp một chuyên gia y tế.

Nhưng nếu bạn đổ mồ hôi trong một phòng tắm hơi, nhưng lại không ra giọt mồ hôi nào khi tập thể dục hàng ngày, thì tăng cường độ tập sẽ có ích cho bạn.

 

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Địa chỉ Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q. Đống Đa

Tel: 024.73.00.64.66 – Mobile: 0968.999.777

Địa chỉ Tp Hồ Chí Minh: 84A Bà Huyện Thanh Quan, P9 Q3

Tel: 024.73.00.64.66 – Mobile: 0948.44.99.88

 


Bạn đang xem: Tập thể thao mà không tiết mồ hôi có thể là bệnh trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x