Thay đổi mùi cơ thể dẫn đến hôi nách

0 comment

Khi sinh ra bạn có thể không bị chứng hôi nách. Nhưng khi cơ thể có sự thay đổi, trong sinh hoạt, nội tiết hay thay đổi chế độ ăn uống cũng có thể là thay đổi mùi cơ thể của bạn. Thay đổi mùi cơ thể dẫn đến hôi nách thường là lý do chính. Những thông tin dưới đây sẽ chứng minh rõ về điều này.

>> Trị hôi nách vĩnh viễn tại TMV Kangnam

 

Thay đổi mùi cơ thể dẫn đến hôi nách 1

Trị hôi nách tạm thời bằng nước hoa khử mùi

 

Mùi đặc trưng của từng cá thể (mùi sinh học)

Có rất nhiều lý do để tin rằng tất cả chúng ta đều có mùi riêng biệt. Nhiều loài vật, đặc biệt là chó, dù là vật nuôi thú cưng hay chó cảnh sát, đều có thể nhận ra từng người bằng mùi hơi của họ. Và sự  gắn kết giữa mẹ và bé cũng được thắt chặt bằng mùi cơ thể.

 

Sự chung thủy vợ chồng, bạn tình, một phần cũng do mùi cơ thể. Mùi này thoát ra khắp cơ thể đó là những hợp chất bản chất là những protein có nhân benzen thơm, tùy theo các chất gắn với nhân benzen mà có các loại mùi khác nhau.

 

Mùi cơ thể ở người có nhiều hợp chất dễ bay hơi hơn mùi của cơ thể động vật cấp thấp, có thể vì mùi cơ thể ở người thoát ra từ mồ hôi nhiều hơn còn ở động vật thoát ra từ nước tiểu những hợp chất mùi bay hơi chậm hơn. Do đó con người phân biệt nhau bằng mùi cơ thể hơn là đánh dấu lãnh thổ như các động vật khác. Tuy nhiên mùi cơ thể người bay hơi nhanh và cũng không tồn tại trong khoảng không gian rộng lớn như mùi cơ thể động vật. Hỗn hợp mùi cơ thể người cũng thay đổi theo thời gian, lứa tuổi.

 

Đến nay chưa có nghiên cứu nào để có thể kết luận rằng mỗi người trên hành tinh này có mùi đặc trưng khác biệt nhau giống như như dấu vân tay. Tuy nhiên trong một mẫu lớn n= 10000 trở xuống có lẽ mùi người sẽ khác nhau có ý nghĩa vì dựa vào đó mà người ta có thể dùng chó cảnh sát tìm kiếm một người nào đó chẳng hạn.

 

Sức hấp dẫn của mùi cơ thể 2

Sự khác biệt trong mùi cơ thể cũa mỗi người

 

Mùi cơ thể của nam khác với nữ

Các nhà khoa học cho rằng phái mạnh bị thu hút bởi một loại hóa chất tự nhiên tạo nên mùi cơ thể của phụ nữ. Có thể bạn chưa biết được sức hấp dẫn thực sự của mùi cơ thể phụ nữ. Sự khác nhau về giới tính đã quyết định đến mùi của cơ thể phái nữ. Với mùi hương thơm thoảng nhẹ của mình phái nữ đã lôi cuốn phái mạnh đến với mình.  Nhất là trong khoảng thời gian từ dậy thì đến thời kỳ mãn kinh vì thế có thể nói mùi của phái nữ liên quan đến hoc môn sinh dục nữ. Đặc biệt mùi cơ thể nữ thay đổi theo chu kỳ rụng trứng. Nó tăng dần từ giai đoạn đầu chu kỳ hành kinh cao nhất vào giai đoạn rụng trứng và sẽ giảm dần đến chu kỳ hành kinh sau. Nam giới rất dễ nhận biết được mùi đó của người khác giới. Khi “bắt” được tín hiệu tình dục của phụ nữ, nồng độ testosterone trong cơ thể phái mày râu tăng lên để họ có thể thực hiện những hành vi mạo hiểm, quyết đoán và mạnh mẽ nhằm thu hút sự chú ý của phái đẹp.

 

Đàn ông yêu người phụ nữ của mình có mùi hương nhẹ nhàng. Còn người phụ nữ luôn thích ông chồng thơm tho, sạch sẽ và một điều mà nhiều người ít biết là: một số phụ nữ yêu thích mùi của cơ thể đàn ông.

 

Thay đổi mùi cơ thể dẫn đến hôi nách 2

Sức hấp dẫn của mùi cơ thể

 

Nghiên cứu mới đây cho thấy,người phụ nữ khi ngửi thấy mùi của cơ thể người đàn ông thường gợi ra những tín hiệu hấp dẫn giới tính: cụ thể là nhịp tim đập nhanh hơn, tâm trạng tốt hơn và ham muốn tình dục. Nhưng không phải người phụ nữ nào cũng nhận biết được mùi cơ thể của người đàn ông.

 

Theo nhà nghiên cứu Rockefeller và Duke, khoảng 70% phụ nữ  có khả năng nhận biết được một loại hoá chất tên là androstenone trong mùi cơ thể đàn ông. Mùi hương mà họ nhận ra đầy nam tính này giống như hương vani hoặc hương rừng. 30% còn lại không ngửi thấy gì từ mùi cơ thể của đàn ông có thể bởi họ thiếu một gen nhất định chịu trách nhiệm nhận biết mùi hương.
Mùi cơ thể dẫn đến hôi nách

 

Loài người có 2 loại tuyến mồ hôi: tuyến mồ hôi toàn vẹn và tuyến mồ hôi đầu hủy. Tuyến mồ hôi toàn vẹn (eccrine) là loại tuyến sau khi tiết ra mồ hôi thì cấu tạo tuyến vẫn nguyên vẹn, còn tuyến mồ hôi đầu hủy(apocrine) là loại tuyến sau khi chế tiết thì mất đi phần đầu của tuyến.

 

Thay đổi mùi cơ thể dẫn đến hôi nách 3

 

Tuyến mồ hôi thông thường có chức năng làm mát cơ thể, khi bạn nóng bức mồ hôi sẽ được tiết ra và bay hơi làm hạ nhiệt độ cơ thể. Trong thành phần của nó có nước (chiếm tới 99%) và các chất điện giải.

Trong thành phần mồ hôi dầu của người có thêm các hợp chất amoniac, acid béo chưa no, … Bản thân các chất này khi vừa mới ra khỏi ống tuyến chưa có mùi hôi. Các vi khuẩn hoạt động trên bề mặt da phân huỷ các acid béo này và tạo ra mùi rất khó chịu, gây nên hiện tượng hôi nách ở người.


Bạn đang xem: Thay đổi mùi cơ thể dẫn đến hôi nách trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x