Tìm hiểu về mồ hôi màu

0 comment

Bất kể ai trong chúng ta đều có tuyến mồ hôi, mồ hôi tiết ra khi chúng ta vận động, hoặc ngay cả trong khi chúng ta không vận động tuyến mồ hôi cũng tiết ra. Nhưng ít ai trong chúng ta biết được rằng mồ hôi khi tiết ra lại có “màu”, đó  cũng chính là nguyên nhân gây nên tình trạng vùng nách áo chúng ta có màu vàng hoen ố.

>> Trị hôi nách vĩnh viễn, hiệu quả

>> Địa chỉ trị hôi nách uy tín nhất

Tuyen-mo-hoi-mau

Tuyến mồ hôi màu gây nên tình trạng vùng nách áo vàng ố

Ai cũng có thể ra mồ hôi nách, bằng các cách khác nhau và do cấu tạo tuyến mồ hôi khác nhau mà  có người lại bị mùi hôi nách nhưng có người lại không, và do trong mồ hôi chứa các chất tạo sắc tố, nên khi gặp ánh sáng mặt trời dễ bị oxy hóa và đổi màu như trên, và giải thích cho nguyên nhân tại sao vùng nách áo của chúng ta hay có hiện tượng bị vàng ố.

Đây là một trong những hiện tượng rối loạn phân tiết mồ hôi kèm theo rối loạn  chuyển  hóa một số chất trong thành phần mồ hôi. Nguyên nhân và cơ chế của hiện tượng có thể do nguyên nhân rối loạn chuyển hóa, rối loạn thần kinh giao cảm, tác hại của một số nấm, vi khuẩn, ký sinh trên da.

Vung-nach-uot-dam-mo-hoi

Vùng nách ướt đẫm mồ hôi gây khó chịu cho nhiều người

Ra mồ hôi màu tuy không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ nhưng thường gây phiền phức và gây mùi khó chịu (hôi nách) ảnh hưởng đến tâm lý bệnh nhân trong quá trình tiếp xúc với xã hội. Gây mất thẩm mỹ mỗi khi mặc chiếc áo sơ mi mà nách áo lại hoen ố như vậy. Nếu căng bệnh này kéo dài có thể lây sang người mặc cùng áo và  chung chăn gối với mình.

Dưới đây là những cách đơn giản giúp bạn hạn chế được chứng ra mồ hôi và phần nào khắc phục được hiện tượng nách áo bị hoen ố.

+ Giữ vệ sinh da, năng tắm giặt.

+ Chọn loại vải thoáng, không gây hấp hơi, nên may áo rộng nách.

+ Tại chỗ có thể dùng các loại lăn nách, phấn (bột boric, tanin, bột talc, kẽm oxit).

Tam-rua-ve-sinh-vung-nach-thuong-xuyen

Tắm rửa vệ sinh vùng nách thường xuyên để tránh mùi hôi và ngăn tiết mồ hôi

+ Lau nách ngày 2 – 3 lần bằng nước dấm thanh, xoa bột phèn phi có tác dụng tốt.

+ Tránh dùng chung chăn, gối, áo lót, khăn mặt với người bệnh.

Nếu  căn bệnh hôi nách của bạn quá nặng mùi thì biện pháp tốt nhất đó là phương pháp hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách, loại bỏ hoàn toàn tuyên mồ hôi gây mùi chỉ sau 1 lần điều trị duy nhất.

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Địa chỉ Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q. Đống Đa

Tel: 024.73.00.64.66 – Mobile: 0968.999.777

Địa chỉ Tp Hồ Chí Minh: 84A Bà Huyện Thanh Quan, P9 Q3

Tel: 024.73.00.64.66 – Mobile: 0948.44.99.88


Bạn đang xem: Tìm hiểu về mồ hôi màu trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x