Yếu tố kích thích việc ra mồ hôi

0 comment

Ít ai biết được rằng mồ hôi có những tác dụng không nhỏ tới sức khỏe của chúng ta, mồ hôi có tác dụng làm mát cơ thể, hơn còn có thể chữa và phòng ngừa một số bệnh. Mỗi người lại có tuyến mồ hôi khác nhau nên có người có nhiều mồ hôi nhưng có người cho dù vận động rất nhiều nhưng lại không thể ra mồ hôi. Vậy những yếu tố nào kích thích việc ra mồ hôi.

>> Trị hôi nách vĩnh viễn, hiệu quả

>> Địa chỉ chữa hôi nách uy tín nhất

Yeu-to-anh-huong-toi-viec-ra-mo-hoi

Yếu tố ảnh hưởng tới việc ra mồ hôi

1.  Yếu tố đầu tiên là nhiệt độ:

Thân nhiệt của mỗi người cũng liên quan tới việc tiết mồ hôi, có liên quan đến số lượng tuyến mồ hôi bị kích thích, và sự gia tăng kích thước của mỗi tuyến. Đại khái, là thân mình chiếm 50% lượng mồ hôi bài tiết bởi nhiệt, chi dưới chiếm 25%, và 25% còn lại là do chi trên và đầu. Một số vùng da trên cơ thể có sự bài tiết mồ hôi rất lớn : Như lưng, bụng và ngực…

Than-nhiet-cung-anh-huong-toi-mo-hoi

Thân nhiệt cũng ảnh hưởng tới việc ra mồ hôi

2. Do tâm lý:

Tâm lý cũng ảnh hưởng không nhỏ tới việc tuyến mồ hôi tiết ra nhiều hay ít, chỉ xuất hiện khi bị stress do cảm xúc, còn gọi là “lạnh toát mồ hôi”. Tâm lý bất an ( hồi hộp, lo lắng, bồn chồn). Vị trí xuất hiện cũng rất đặc biệt, thường là lòng bàn tay, háng, nách. Tuy nhiên, khi nhiệt độ môi trường cao trên 310C thì ra mồ hôi cũng có thể là khắp người.

3. Do vị giác:

Thường xảy ra ở người bình thường khi ăn ớt cay. Mồ hôi đầu tiên bài tiết ở mặt, lan ra cổ, đôi lúc lan đến phần trên thân mình, phụ thuộc vào cung phản xạ tủy. Khi ăn những thức ăn nóng và cay gây rất nhiều mồ hôi.

An-nhung-do-cay-nong-cung-khien-cho-mo-hoi-ra-nhieu

Ăn những đồ cay nóng khiến cho mồ hôi ra nhiều

4. Do thời tiết, yếu tố môi trường xung quanh:

Yếu tố môi trường xung quanh cũng ảnh hưởng nhiều tới việc ra mồ hôi, khi nhiệt độ môi trường bên ngoài quá cao cũng sẽ làm cho thân nhiệt bạn phải bài tiết, các lỗ chân lông sẽ bài tiết và ra nhiều mồ  hôi để thân nhiệt có thể thích hợp với môi trường bên ngoài.

 

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Địa chỉ Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q. Đống Đa

Tel: 024.73.00.64.66 – Mobile: 0968.999.777

Địa chỉ Tp Hồ Chí Minh: 84A Bà Huyện Thanh Quan, P9 Q3

Tel: 024.73.00.64.66 – Mobile: 0948.44.99.88

 


Bạn đang xem: Yếu tố kích thích việc ra mồ hôi trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x