Huyết áp cao có hút mồ hôi nách được không?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sĩ, cho cháu hỏi người nhà cháu bị mồ hôi nách 2 năm rồi, năm nay chú ấy 50 tuổi nhưng hiện tại chú ấy đang điều trị huyết áp cao. Cho cháu hỏi những lúc huyết áp ổn định thì có nên hút tuyến mồ hôi ở nách không?

Trả lời:

Chào bạn!

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của TMV Kangnam, chúng tôi xin trả lời bạn như  sau:

Cao huyết áp là bệnh lý thuờng gặp trong cộng đồng và gia tăng theo tuổi. Chiếm 8-12% dân số.Một số yếu tố nguy cơ làm gia tăng nguy cơ cao huyết áp như tiều đường, thuốc lá, tăng lipid máu, di truyền.Cao huyết áp là bệnh lý gây tử vong và di chứng thần kinh nặng nề như liệt nữa người, hôn mê với đời sống thực vật, đồng thời có thể thúc đẩy suy tim, thiếu máu cơ tim làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sống.

Trường hợp của chú bạn nên để chú điều trị dứt điểm bệnh cao huyết áp và có thể sử dụng những biện pháp tạm thời để tránh mùi cơ thể như: lăn nách, dùng chanh.

Bạn nên khuyên chú điều trị bệnh cao huyết áp cẩn thận vì tăng huyết áp là bệnh lý thường gặp. Dễ dàng phát hiện tăng huyết áp nhưng lại thường bị bỏ sót, gây hậu quả nặng nề cho người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Việc điều trị thường kéo dài, cần có sự hợp tác chặt chẽ giữa bệnh nhân và thầy thuốc để đạt hiệu quả tốt nhất. Vì vậy cần có biện pháp điều chỉnh cách sống (tập thể dục, cai thuốc lá, điều chỉnh chế độ ăn).


Bạn đang xem: Huyết áp cao có hút mồ hôi nách được không? trong Tư vấn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x